Tuesday, 01/12/2020 - 18:27|

Chào năm học mới 2020 - 2021

     Hòa trong không khí tưng bừng ngày tựu trường của học sinh cả nước, thầy trò trường TH&THCS Thái Nguyên hân hoan đón chào năm học mới. Dưới nắng thu vàng rực rỡ, hòa trong lung linh sắc màu cờ hoa, niềm hân hoan ngày khai trường của thầy trò như được nhân lên.

            Điểm lại thành tích của nhà trường năm học qua, thầy giáo Lê Hồng Quân – Hiệu trưởng nhấn mạnh: trong điều kiện chịu tác động bởi dịch bệnh covid 19 nhưng với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, các thầy cô giáo Trường TH&THCS Thái Nguyên đã thiết kế các video bài giảng, tổ chức các lớp học online, các giờ học trực tuyến. Những giờ học miệt mài của thầy và trò đã gặt hái được những kết quả đáng khích lệ trong  kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, như đội tuyển Tiếng Anh 6, Tiếng Anh 7 và Ngữ Văn 7 đã góp phần nâng bậc xếp hạng HSG của trường so với năm học trước. Bên cạnh đó, năm học kết thúc muộn màng trong nắng hè oi ả cũng không làm vơi đi nhiệt huyết của đội ngũ các thầy cô dạy các lớp luyện thi vào THPT và các em học sinh khối 9 trước thềm một kỳ thi quan. Và những quả ngọt nơi đầu cành ấy đã giúp nhà trường vươn lên xếp thứ 11 trong toàn huyện về thứ  hạng thi THPT, trong đó môn Toán xếp thứ nhất. Tự hào với sự chuyển mình vươn lên, năm học mới bắt đầu với nhiều cung bậc cảm xúc, niềm vui xen lẫn niềm tự hào, thầy trò trường TH&THCS Thái Nguyên tiếp tục nỗ lực thi đua, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Mỗi thầy cô giáo trở thành tấm gương tự học và sáng tạo, không ngừng trau dồi chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin, để mỗi bài giảng thêm hấp dẫn, hiệu quả hơn. Trong điều kiện còn đó những khó khăn do đại dịch covid 19, khẩu hiệu hành động “Ngừng đọc sách là ngừng tư duy” trở thành tiềm thức trong mỗi cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường.   

          Cũng trong Lễ khai giảng năm học mới, Trường TH&THCS Thái Nguyên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt ưu ái của Đảng ủy xã, của những cựu học sinh,  những người con xa quê… Những sự quan tâm ấm áp cả bằng vật chất và tinh thần được trao tặng sẽ viết tiếp ước mơ đến trường của những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây sẽ là động lực lớn lao khích lệ thầy và trò thêm nỗ lực hơn nữa, đáp lại sự kỳ vọng, tin yêu của các cấp ngành, và các bậc phụ huynh.

 

                                                 Tin bài: Tổ KHXH

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 38
Tháng 12 : 8
Năm 2020 : 4.792