Tuesday, 01/12/2020 - 18:24|

GIỚI THIỆU SÁCH: Mẹ dắt con đi - Cùng con từng bước trưởng thành

Tác phẩm: Mẹ dắt con đi - Cùng con từng bước trưởng thành

Tác giả: Phonenix Hồ

Chủ đề: Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha

Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ

Mây trờ lồng lộng không phủ kín công Cha

 

Đúng vậy có đi khắp thế gian này chúng ta cũng chẳng thể tìm được ai tốt như mẹ và cũng chẳng thể kể hết được công ơn của cha. Nhân kỉ niệm ngày phụ nữ việt Nam 20/10 thư viện trường TH&THCS Thái Nguyên giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh cuốn sách: “Mẹ dắt con đi - Cùng con từng bước trưởng thành”Tác giả: Phonenix Hồ  để thấy được tấm lòng bao la của người mẹ trẻ với con mình.           

 

Đến với Mẹ dắt con đi - Cùng con từng bước trưởng thành” bạn đọc sẽ cảm nhận được từng cung bậc cảm xúc khác nhau từ khi người mẹ mang thai bé Gấu cho đến khi bé gấu được 5 tuổi. Người mẹ  không những mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày, mà còn tận tụy với con từ lúc con vừa được sinh ra, đến khi chập chững bước đi và bập bẹ cất lên những tiếng nói đầu tiên trong đời.

Với lời văn nhẹ nhàng chân thật, đôi lúc có những chi tiết hóm hỉnh và cả những pha rất khó xử lí, đều được chị ghi lại. những câu chuyện mộc mạc tác giả gói chọn hành trình ấy trong 6 nhóm chuyện:

Nhóm chuyện 1: “ Gắn bó” là khoảng thời gian bé Gấu ở tuổi lên 2, là nhật kí ghi lại những tình cảm của một người mẹ khi dắt con đi chơi, chơi cùng con, và cả những phút khó khăn khi Gấu nhõng nhẽo hay quấy khóc. Lời văn chân thật, đôi lúc có những chi tiết hóm hỉnh và cả những pha rất khó xử lí, đều được chị ghi lại.

Nhóm chuyện 2: “ Thỏ thẻ như trẻ lên 3”

Nhóm chuyện 3: “Nuôi dưỡng tùy cá tính tự nhiên”

Chị tâm sự rằng: “Quá thông cảm ư?  - Sau này con khó hài lòng với người khác”

                            “ Quá cứng rắn ư?  - Làm tổn thương con thì sao?

                          “Quá bảo vệ ư? - Rồi làm sao nó có thể tự lập khi trưởng thành?”

Nhóm chuyện 4: “Kỉ luật qua giá trị cuộc sống”. Chỉ thông qua vài hành động nhỏ, vài câu trao đổi mà có thể hóa giải tài tình những khúc mắc giữa hai mẹ con.

Nhóm chuyện 5: “Khi con qua 5 tuổi” những câu chuyện khi mẹ đưa bé Gấu đi học, những tương tác của 2 mẹ con khi lang thang ngồi bệt anh bánh bèo,...chị nhớ lại khoảng khắc đã qua khoảng khắc nào cũng đẹp.

Nhóm chuyện 6: “ Những khoảng lặng” chị tâm sự “ thêm một ngày làm mẹ momy học thêm từ bản thân mình, mỗi một ngày làm thêm tự tin chút xíu con mình sẽ lên người”

Đó là những chuyện nhỏ bình thường, hàng ngày xảy ra xung quanh hai mẹ con Gấu, những khoảnh khắc trong cuộc sống của hai mẹ con, từ trong nhà ra đường phố, từ chuyện ăn ngủ đến chuyện cư xử với những người xung quanh…

Ở đó, có những câu chuyện khiến chúng ta không khỏi bật cười vì sự hồn nhiên, ngây thơ của Gấu; nhưng cũng có những câu chuyện khiến chúng ta phải bùi ngùi xúc động trước tình thương bao la mà chị dành cho con trai của mình .

“Thông qua cuốn sách này, điều tôi muốn được chia sẻ chính là không có ai hiểu con mình bằng bản thân mình, và mình chính là người sẽ ảnh hưởng con nhiều nhất. Nhưng hai điều ấy chỉ xảy ra khi mình “quan tâm” đến vai trò làm mẹ, và “đặt” vai trò làm mẹ ở trong những tiêu chí quan trọng nhất trong cuộc sống”, Phoenix tâm sự.

Thật tò mò và thú vị phải không ạ! Cuốn sách Mẹ dắt con đi - Cùng con từng bước trưởng thành” nằm trong “tủ sách dành cho thầy cô – cha mẹ” thư viện trường TH&THCS Thái Nguyên trân trọng mời quý thầy cô và các em học sinh đón đọc  Để những ai đang là con thấy được tấm lòng bao la rộng lớn của người mẹ , những ai đang là mẹ tương tác cùng con lắng nghe và thấu hiểu con hơn cùng con từng bước trưởng thành nhé!

 

Tin bài: Thư viện trường TH&THCS Thái Nguyên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 38
Tháng 12 : 8
Năm 2020 : 4.792