Tuesday, 01/12/2020 - 17:54|

Trường TH&THCS Thái Nguyên chào đón năm học mới

     Trong không khí tưng bừng cùng cả nước chào mừng 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà XHCN Việt Nam. Ngày 05/9/2020 thầy và trò trường TH&THCS Thái Nguyen lại hân hoan, phấn khởi chào đón năm học mới 2020-2021.

Năm học 2019-2020 đã qua đi với thầy và trò trường TH&THCS Thái Nguyên là một năm học rất rất đặc biệt; năm học của những cảm xúc, niềm tự hào và đặt một dấu son mới trong truyền thống của nhà trường mà có lẽ mọi cán bộ giáo viên và học sinh không thể nào quên được.

Trước tiên là những xúc động, hân hoan, tự hào với sự đoàn kết thống nhất cao của thầy và trò sau khi sáp nhập trường; của những phút giây ấm áp tình thầy trò trong mọi hoạt động ở nhà trường và cuộc sống. Nhưng thầy trò nhà trường cũng đã từng chết lặng người và cảm động, bùi ngùi rơi nước mắt khi phải chia tay vĩnh viễn những người học trò yêu quý, những người bạn thân thiết của mình.

Song trên hết, vượt qua bao khó khăn, sự mất mát; Năm học 2019-2020 đã mang đậm dấu ấn trong sự nỗ lực vươn lên của thầy và trò trường TH&THCS Thái Nguyên.

Chúng ta vui về những học trò đội tuyển bóng chuyền nữ năm thứ 5 liên tiếp xếp nhất huyện đóng góp cho thành tích chung phong trào TDTT của trường đứng tốp đầu của huyện; và càng vui hơn khi đội bóng chuyền góp công lớn cho đội tuyển của huyện đạt huy chương đồng trong Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh.

Chúng ta tự tin hơn với đội tuyển học sinh giỏi tại trường tham gia khảo sát chất lượng học sinh giỏi huyện đạt kết quả cao trong đó có những đội tuyển đạt kết quả xuất sắc như tiếng Anh 6, tiếng Anh 7, Ngữ văn 7 và sự vươn lên mạnh mẽ của đội tuyển lớp 3 thi trạng nguyên nhỏ tuổi để đóng góp vào thành tích chung của trường xếp hạng HSG thứ 12/48 trường trong huyện;

Và càng tự hào hơn khi thầy và trò lớp 9 vượt qua cái nóng lực như thiêu, như đốt của tháng 6, tháng 7 trong một năm học kết thúc muộn màng để đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh vào THPT, mà ở đó thầy và trò trường TH&THCS Thái Nguyên đã vững vàng xếp thứ 11/48 trường trong huyện trong sự tiến bộ vượt bậc của môn Ngữ văn và càng đặc biệt hơn khi môn Toán xếp top đầu của huyện.

Điều gì? động lực nào đã khiến cho năm học 2019-2020 trở nên đặc biệt đến như thế. Câu trả lời có lẽ là “Bắt đầu từ sự quan tâm của Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Thái Nguyên; sự quan tâm, phối hợp, ủng hộ rất chu đáo, hiệu quả của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; của những người con quê hương Thái Nguyên đang sinh sống và làm việc trên mọi miền đất nước đã có những việc làm, những đóng góp đầy trách nhiệm, mang đậm tính nhân văn, có sức lan tỏa rất lớn đối với học sinh nhà trường và phong trào giáo dục của địa phương. Và đặc biệt hơn là tình yêu thương học trò, tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, tâm huyết của tập thể CBGV nhà trường; là thái độ và tinh thần chăm chỉ, tích cực trong rèn luyện, học tập của các em học sinh” đã làm nên những điều đặc biệt đó.

Thay mặt tập thể CBGV và các em học sinh xin được ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn chân thành, lời cám ơn sâu sắc đến những tình cảm nồng ấm, sự quan tâm đầy trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến xã và CMHS dành cho thầy và trò nhà trường.

Một năm học mới đã đến; Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018 mà khởi đầu là thay SGK lớp 1; cùng với đó là năm học có nhiều thách thức lớn trong việc duy trì chất lượng của nhà trường đang chờ đón thầy và trò trường ta. Do đó mỗi thầy cô cần phải có tâm thế thật tốt, tinh thần học tập và tự học thật cao để xóa đi tư duy dạy học đã cũ, trở thành lối mòn để tiếp cận nhanh hơn với việc thay đổi trong cách dạy, cách cập nhật kiến thức, sử dụng trang tiết bị dạy học hiện đại để khơi lên sự sáng tạo của thầy và trò trong dạy học, để truyền được cảm hứng cho các em học sinh học sinh …

Với các em học sinh. Các em cần có sự thay đổi lớn trong cách học và hành động để kết hợp hiệu quả các hình thức học tập, tận dụng tối đa thời gian học tập và xây dựng được mục tiêu, động lực học tập để xóa đi những hạn chế, chưa chăm chỉ trong học tập và rèn luyện; để tránh việc học tập thụ động và những thói quen chưa tốt, những hành động việc làm chưa chuẩn mực của mình. Các em cần bổ sung những kỹ năng để hình thành tư duy phản biện, để xóa đi và lên án những sự vô cảm ngay cả với bạn bè và người thân của mình để sống có trách nhiệm, có tình thương hơn.

Năm học mới với phương châm Trường TH&THCS Thái Nguyên thay đổi để đón đầu thử tháchtoàn thể CBGV nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng môi trường làm việc “Chuyên nghiệp – Sáng tạo – Bản lĩnh và đậm chất nhân văn” mà ở đó các thầy giáo, cô giáo có cơ hội để thể hiện hết mình tình yêu nghề nghiệp; cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển của nhà trường. Vì ngôi trường thân yêu, vì học sinh thân yêu; mỗi một thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, thiếu thốn, những hạn chế đồng thời phát huy những thế mạnh, những thành tích đạt được trong năm qua để xây dựng nhà trường ngày một tốt hơn.

Chúc năm học mới 2020-2021 giành được nhiều thắng lợi mới với tầm cao mới.

 

                                                                            Tin bài: Thầy giáo Lê Hồng Quân 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 38
Tháng 12 : 8
Năm 2020 : 4.792