Tuesday, 01/12/2020 - 18:12|

Ngày đầu tiên đi học

Trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tiên đi học. Đây là một ngày thật đáng ghi nhớ trong cuộc đời của mỗi em người. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu. Đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh khi lần đầu tiên đến trường.

Ngày 05/9/2020 cũng là một ngày như thế với 106 học sinh lớp 1 của trường Tiểu học và THCS Thái Nguyên.

Năm nay là một năm đặc biệt. tuy không phải là 01.6 nhưng cũng như mọi năm, sự hồi hộp mong chờ ngày đầu tiên trong cuộc đời đi học không chỉ hiện rõ trên gương mặt của các bậc cha mẹ học sinh mà còn thể hiện ngay cả trong sự ngập ngừng của các em học sinh lớp 1.

Mới ngày nào, các em còn là những mầm non xinh tươi chào đời trong vòng tay âu yếm của cha mẹ, ngày hôm nay, các em đến trường Tiểu học và THCS trong niềm hạnh phúc ngập tràn của mẹ cha. Một bước ngoặt lớn trong cuộc đời em và cũng là ngày hạnh phúc vô bờ trong cuộc đời cha mẹ.

Các em học sinh lớp 1 đang chập chững bước vào bậc học mới (bậc học phổ thông) chắc chắn rằng buổi ban đầu các em sẽ bỡ ngỡ, ngại ngùng. Tuy nhiên cảm giác hồi hộp, lo lắng nhanh chóng tan biến mà thay vào đó là cảm giác phấn khởi và tự hào bởi hôm nay, các em học sinh lớp 1 mới được các thầy cô cùng các anh chị học sinh đã học tại trường tổ chức một buổi lễ đón thật trang trọng.

Cái bỡ ngỡ ban đầu tan biến ngay trong nụ cười của em khi được gặp cô giáo chủ nhiệm mới của mình. Và các bậc cha mẹ dường như cũng không còn thấy lạ vì từ ngày hôm nay trở đi mình không còn là khách đến thăm trường. Các vị phụ huynh và các em đã chính thức gia nhập ngôi nhà Tiểu học và THCS.

Với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của quý thầy cô giáo, các anh chị học sinh lớp trên các em sẽ sớm hòa nhập với học sinh toàn trường. Trước thềm năm học mới, chắc hẳn rằng các em sẽ là những tấm gương tiêu biểu, học hành chăm ngoan, tham gia sinh hoạt tập thể tích cực và các em sẽ ngày một trưởng thành để luôn xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin bài: Công đoàn